22-6-compressed

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT? XIN LỖI, CHẲNG CÓ ĐÂU!!!

2016/06/22 GIẢI TRÍ blogla

Rất nhiều bạn sau một hồi lặn ngụp quờ quạng trong mớ phương pháp rối ren, dày đặc đã quá mệt mỏi, dẫn tới rất dễ bị thu hút vào tất cả các tựa đề clip, bài viết,….có nội dung na ná như “Phương pháp hiệu quả nhất”. Sai, sai, sai nhé!
Thứ nhất, đối với những người khác nhau sẽ có phương pháp hiệu quả khác nhau, và đó là phương pháp riêng của mỗi cá nhân tích góp được trong quá trình tìm tòi, học hỏi. Vậy nên sẽ không có bất kì một phương pháp chung “hiệu quả” nào áp dụng được cho tất cả mọi người cả.
Có bạn sẽ học hiệu quả khi xem phim không sub, có bạn thì phải chạy ra ngoài lăn xả rò chuyện thật nhiều với người nước ngoài, có bạn thì thường xuyên đọc sách báo tiếng Anh và có bạn phải kết hợp tất tần tật tất cả thì mới tiến bộ được. Ví dụ bản thân mình, rất thích tiếng Anh nên sách báo truyền hình tiếng Anh gì cũng tiếp xúc, thường xuyên đọc và nghe nhiều liên tục như vậy, sau vài năm, mình có thể tự tin tham gia các chương trình exchange của trường hay tự đi du lịch bụi nước ngoài mà không hề lo lắng về rào cản ngôn ngữ.
Thứ hai, là dù là phương pháp gì đi chăng nữa, bạn phải có cam kết với chính bản thân mình. Tìm ra phương pháp phù hợp không khó, kiên trì đi đến cùng với nó mới khó. Điều này rất dễ mắc phải đối với những bạn tự học ở nhà, vì đa phần chúng ta có xu hướng nghĩ rằng “cứ từ từ”, “mai rồi học”, “thôi chơi hết hôm nay mai sẽ học đàng hoàng”….. Nếu bạn đang đi học trrung tâm thì sẽ đỡ hơn vì có áp lực từ bên ngoài, nhưng nếu không có động lực từ bên trong, không nghiêm túc “học để hiểu, để dùng được” thì dù có qua các bài kiểm tra ở trung tâm, kiến thức đọng lại cũng không bao nhiêu với tâm lí học đối phó như vậy. Hãy nhớ: một khi đã không có cam kết với bản thân, thì dù cam kết với bên ngoài có mạnh mẽ ra sao thì cũng rất dễ gãy.
Cuối cùng, đừng mong mình sẽ “thành thạo” một ngôn ngữ nào đó trong vòng vài tháng. Một đứa bé tiếp thu thông tin nhanh và nhiều hơn so với người trưởng thành cũng phải mất ít nhất 3 năm để quen với một ngôn ngữ. Đừng chăm chỉ vài tháng rồi hy vọng mình sẽ bắn như gió, để rồi khi kết quả chưa tới thì vỡ mộng, chán nản, mất niềm tin các thể loại. Học một ngôn ngữ là học cả nếp ăn nếp ở, văn hóa của những nước sử dụng ngôn ngữ đó, học đến khi nào mà bạn nghĩ được bằng tiếng Anh, mớ cũng nói tiếng Anh là chắc chắn sắp trở thành người bản ngữ chuẩn luôn rồi đấy.
Tóm lại: Phương pháp + Cam kết + Kiên trì, đó là công thức chung cho bạn biến tấu và tìm ra con đường chân lí cho chính mình. Chúc cho các bạn sớm tìm ra và thành công!
Như đã nói ở trên, tìm một phương pháp phù hợp sẽ mất khá nhiều thời gian để mò mẫm. Nhưng nếu có sẵn một phương pháp + môi trường học đã thay đổi định mệnh học tiếng Anh của hơn 1000 bạn đã từng mất căn bản trầm trọng, thì cũng chẳng mất gì nếu trải nghiệm thử xem nó có thay đổi luôn định mệnh của mình không nhỉ?
Thay đổi tư duy để vượt qua nỗi sợ NÓI TIẾNG ANH. Nhiều bạn vì ám ảnh việc bị quê, bị không hiểu nên rụt lại chẳng dám nói tiếng Anh nữa, từ đó dẫn tới không tiến bộ được dù có khả năng. Với phương pháp “Học như một đứa trẻ”, Language Alive sẽ “lôi” ra nỗi sợ bấy lâu đó vứt đi, để rồi bạn sẽ phải ngạc nhiên veef khả năng nói tiếng Anh bẩm sinh cuẩ mình.
Lý giải việc “thiếu cam kết với bản thân” do dễ nản, buồn ngủ, lười…..qua mô hình học S.P.E.R.M tiên tiến độc quyền tại Language Alive. Sự chán nản dễ thấy khi ngồi chép từ vựng đến mỏi cả tay, đọc một bài đọc dài cả trang hay nghe một bài nghe toàn từ chuyên ngành.
Hỏi – đáp và thực hành thảo luận những chủ đề thường gặp nhất trong Tiếng Anh giao tiếp

banner

Related Post

11

BẠN SẼ NÓI KHI “ĐƯỢC” MỘT DU KHÁCH HỎI ĐƯỜNG?????

11-7

10 TIPS LUYỆN NHỚ TỪ VỰNG DỄ NHƯ ĂN BÁNH

BÀI10-1024x535-compressed

SỰ KHÁC NHAU CƠ BẢN GIỮA ANH-ANH VÀ ANH-MỸ

13549239_688385534643048_2024532077_o

10 CẶP TỪ GÂY NHẦM LẪN “TAI HẠI” TRONG TIẾNG ANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *