c

MUỐN NÓI ĐƯỢC TIẾNG ANH, TRÁNH NGAY 7 ĐIỀU NÀY!

2016/08/30 HỌC TIẾNG ANH RẤT VUI blogla

Bỏ ra 10 năm chỉ để học một ngôn ngữ, kết quả hiện tại Bạn nói không nổi một chữ. 🙁 . Và chắc chắn, tương lai bạn cũng thế nếu bạn không “NÉ” ngay những điều này…

1.Xấu hổ khi nói

Chỉ có một cách để luyện nói tiếng Anh là mở miệng ra và nói, thậm chí nói càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể biện hộ rằng bạn thấy xấu hổ nên không dám nói, Nhưng càng viện lý do thì cái đích thuần thục tiếng Anh càng xa rời. Tin rằng mình không thể làm được gì đó khiến bạn không còn muốn cố gắng nữa và điều đó tước mất cơ hội cải thiện khả năng của bạn.

2.Ngượng nghịu khi mắc lỗi

Nhiều người vừa nói vừa lo ngại mình đang mắc lỗi. Nhưng thực tế thì chẳng có ai hoàn hảo cả. Dù sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải chấp nhận một điều rằng mình sẽ luôn mắc lỗi. Không muốn mắc lỗi thì chỉ có cách không làm gì cả. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ tiến bộ.

Có một điều nghe có vẻ khác thường, nhưng bạn nên mắc càng nhiều lỗi càng tốt. Mắc lỗi có nghĩa là bạn đang thực sự luyện tập và cải thiện khả năng nói tiếng Anh  Nếu một ngày không mắc lỗi nào nghĩa là kỹ năng nói của bạn chưa được rèn luyện đủ. Đương nhiên bạn không cố tình tạo ra lỗi, chỉ là khi mắc lỗi, bạn phát hiện được và cố gắng khắc phục nó.

Ngữ pháp là thứ bạn nên quan tâm cuối cùng. 

Ai cũng mắc lỗi, kể cả người bản xứ. Chẳng ai sinh ra đã nói tiếng Anh hoàn hảo cả. Để đạt được sự thành thạo cần học tập chăm chỉ trong một thời gian dài. Rất nhiều người Mỹ sau 13 năm đi học vẫn không biết nói tiếng Anh thế nào cho đúng.

3.Xin lỗi vì trình độ thấp của mình

Nhiều người thấy có lỗi về trình độ tiếng Anh của mình bởi cho rằng họ có thể nói tiếng Anh tốt hơn những gì họ thể hiện ra. Nghĩ như vậy cũng tốt, nhưng đừng buồn khi thấy bản thân không được như mình kỳ vọng. Xin nhắc lại: đạt được sự lưu loát một ngôn ngữ cần mất nhiều thời gian. Bạn không thể kỳ vọng rằng mình sẽ nói trôi chảy chỉ sau 1 đêm được.

Do đó, bạn cũng không nên cảm thấy có lỗi hay buồn vì mình nói chưa đủ tốt. Đạt được sự thành thạo với bất cứ ngôn ngữ nào đòi hỏi quá trình dài rèn luyện. Dù bạn đã học tiếng Anh hàng năm trời hay mới vài tháng, bạn cũng đã bỏ nhiều công sức vào nó và đừng bao giờ tự đánh giá thấp mình.ASD

4.Thất vọng với bản thân

Luyện nói tiếng Anh đòi hỏi rất nhiều ý chí. Ở một thời điểm nào đó, bạn sẽ vấp phải tâm lý rằng mình sẽ không thể nào đạt đến trình độ nói tiếng Anh lưu loát và bạn không thể tìm thấy từ thích hợp để diễn đạt ý của mình. Đó là giai đoạn rất tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Nó có thể mất vài tuần với những ai thường xuyên luyện tập, và kéo dài hàng năm nếu họ chỉ dành vài buổi luyện tiếng tại các trung tâm mỗi tuần. Cách duy nhất để vượt qua sự nản chí là luyện tập, luyện tập và luyện tập.

Hãy nhớ rằng sự thất vọng không phải vì bạn chưa đủ thông minh hay thứ ngôn ngữ này quá khó. Đó chỉ là cảm giác ai cũng phải trải qua. Bạn hãy đối diện với nỗi thất vọng của chính mình và tiếp tục rèn luyện để có thể vượt qua giai đoạn này nhanh chóng hơn.

5.Xem việc ai đó không hiểu bạn là cả vấn đề

Sẽ có lúc trong quá trình học tiếng Anh của mình,bạn gặp phải trường hợp cố gắng diễn đạt nhưng đối phương không hiểu. Đừng lo, điều này không phải lỗi của bạn. Trên thế giới có hơn 1,5 tỷ người nói tiếng Anh và con số này đang tăng lên không ngừng, điều này tạo ra vô số giọng tiếng Anh khác nhau ở từng địa phương và nhiều trong số đó rất khó để hiểu. Cá nhân tác giả bài viết thấy giọng Úc và Ai-xơ-len là khó nghe và hiểu nhất.

Vấn đề này xảy ra thường xuyên với người chưa từng tiếp xúc với người nước ngoài. Khi chưa có kinh nghiệp, họ thường nghe tiếng Anh theo cách khác biệt và khi nói họ thường không có một chuẩn mực nào cả. Hãy nhớ rằng điều này không phải do bạn không đủ khả năng nghe, mà do sự thiếu kỹ năng của người nói. Bạn thường gặp điều này khi nói chuyện với người có trình độ tiếng Anh thấp hơn bạn. Họ không hiểu những gì bạn nói vì bạn sử dụng từ ngữ ở trình độ cao hơn. Hãy nhớ rằng không phải ai cũng ở cùng một vị trí trong hành trình tiếp thu ngoại ngữ.

6.So sánh mình với người khác

Dù ở trình độ nào, bạn cũng đã phải nỗ lực để đạt đến khả năng đó. Hãy tự hào về những gì mình đã làm được. Người khác không biết bạn đã phải bỏ ra bao nhiêu giờ đồng hồ ngồi nói một mình hay chạy đi tìm đối tác để luyện tập. Không ai giống ai cả, trong khi một số người học ngoại ngữ khá dễ dàng thì một số người khác lại cần nhiều thời gian hơn để cải thiện trình độ. Đừng chỉ vì một người bạn sống ở Luân Đôn 3 năm nói tiếng Anh trôi chảy mà nghĩ rằng bạn không thể đạt được điều đó. Thay vì bỏ thời gian lo lắng về việc người khác đánh giá tiếng Anh của mình như thế nào, bạn nên tập trung cố gắng để cải thiện nó tốt hơn.

Có những người thích chứng kiến thất bại của người khác. Dành sự chú ý đến họ có nghĩa là bạn đang nuôi dưỡng sự tiêu cực trong tâm hồn họ. Bất cứ lúc nào bạn dành thời gian lo âu về những gì họ nghĩ, có nghĩa là bạn đang phí phạm thời gian để cải thiện vốn tiếng Anh của mình.

7.Tự mãn với bản thân

Học một thứ ngôn ngữ là một quá trình, không phải đích đến. Đó là một chặng đường dài học hỏi. Nếu đến một thời điểm nào đó bạn trở nên lưu loát hoặc tưởng rằng mình đã lưu loát, bạn cũng không nên cho rằng mình đã lĩnh hội được thứ ngôn ngữ này. Luôn có những thử thách cao hơn cần phải vượt qua. Tâm lý tự mãn sẽ sinh ra một số hậu quả như sau:

– Người học sẽ trở nên lười biếng, và thực tế đã chứng minh với bất kỳ chu trình học nào, nếu bạn không phát triển thêm, nghĩa là bạn đang thụt lùi.

– Bạn đang tự lừa dối bản thân vì quá trình học một thứ ngôn ngữ không bao giờ có điểm dừng. Giống như việc bạn tự coi mình là người đã hoàn thiện vậy, nhưng thực ra thì luôn luôn có những trình độ cao hơn, và cái gì cũng cần luyện tập cả.

– Hiểu biết về văn hóa: Bạn có thể biết mọi thứ về ngữ pháp, không có nghĩa là bạn thành thạo. Bạn cần liên tục kết nối với cội nguồn của ngôn ngữ, là văn hóa.

Nguồn: Reallifeglobal.com

Giờ bạn đã biết 7 điều cần tránh khi nói tiếng Anh rồi, bây giờ thì đã đến lúc phải đứng lên hành động thôi. Tuy nhiên vấn đề là, “đứng dậy” thì được đó, nhưng liệu ai dám “hành động” đến cùng?

————————–

NÀY BẠN TRẺ, BẠN CÓ MUỐN BỎ ĐI 10 NĂM NỮA KHÔNG?

Đã quá đủ cho những ngày tháng học “thâu đêm” mà chẳng thể nói nổi một câu tiếng anh..

ĐÃ HỌC THÌ PHẢI DÙNG ĐƯỢC.

NGÔN NGỮ DÙNG ĐỂ THI LÀ NGÔN NGỮ CHẾT

Vực dậy đi, bạn còn trẻ, hãy dùng khoảng thời gian này để đầu tư một cách khôn ngoan nhất.

—————————————————–

Hiện tại, Language Alive mang cho bạn cơ hội miễn phí duy nhất trong ĐẦU THÁNG 9 được trải nghiệm cùng phương pháp S.P.E.R.M đến từ Singapore độc đáo, giúp phát huy tối đa khả năng học ngoại ngữ của mỗi bạn. L.A! mong gặp bạn trong buổi trải nghiệm đó, lúc ấy, hãy kể cho L.A! về những thành công của bạn nhé. 😀

banner

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *