hinh-cho-bai-blog-de-compressed

GIẢI MÃ 5 BÍ MẬT GIÚP BẠN HỌC TỪ VỰNG HIỆU QUẢ NGAY TẠI NHÀ

2016/11/15 TỪ VỰNG blogla

Ai cũng biết rằng để nói và sử dụng tiếng Anh tốt thì phải nhớ được nhiều từ vựng. Nhưng học như thế nào để mau thuộc? Học thế nào để không bị ngộp giữa quá nhiều từ vựng và có thể nhớ lâu?…lại là những câu hỏi muôn thuở của học sinh, sinh viên chúng ta. 5 “tuyệt chiêu” dưới đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn trả lời những câu hỏi trên và xua tan nỗi ám ảnh mang tên từ vựng.

1. Sử dụng hình ảnh, âm thanh để giúp bạn nhớ tốt hơn:
Đây là một ý tưởng có từ lâu, nhưng vẫn tỏ ra rất hiệu quả để nhớ từ vựng. Ví dụ, bạn học từ book (quyển sách) thì hãy gắn liền nó với 1 quyển sách mà bạn thích.

2. Dùng một quyển sổ từ vựng để viết các từ và cụm từ trong tiếng Anh:

hinh-blog-2-compressed
Không chỉ để ghi các từ vựng thường gặp, bạn hãy ghi hết các cụm từ, câu văn để nhớ được rằng từ đó dùng như thế nào. Và nên ghi phiên âm để tránh việc quên cách phát âm nhé.

3. Hãy học những từ có liên quan với nhau:
Nếu đang học chủ đề “Đồng quê”, thí dụ như valley (thung lũng), stream (dòng suối), meadow (đồng cỏ) thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở thành phố. Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau.

4. Sử dụng từ mới:
Bạn KHÔNG NÊN ghi các từ, cụm từ mới rồi để nguyên trong sổ mà hãy sử dụng đến chúng. Cách mà nhiều chuyên gia ngôn ngữ khuyên dùng đó là:
Bước 1: Bạn hãy nghe phát âm chuẩn của từ vựng đó
Bước 2: Phát âm lại từ vựng bạn đang học một cách rõ ràng, chính xác
Bước 3: Bạn nên đặt một câu với từ mới đó rồi đọc câu bạn vừa viết lên, và tập cho đến khi bạn không còn cần nhìn vào sổ
Bước 4: Cứ thế, hãy làm như vậy với các từ liên quan đến từ mới chính mà bạn đang học.

5. Ôn lại từ mới bạn vừa học một cách thường xuyên:

hinh-cho-blog-compressed
Ôn lại từ mới vừa học sẽ giúp bạn ghi nhớ rất lâu. Có nhiều cách để ôn lại như: đọc lại trong sổ đã ghi, áp dụng vào thực tế, dán chúng lên tường và nghe chúng thật nhiều lần…

_____________________________________

Phù…cuối cùng chúng ta cũng đã khám phá 5 bí mật để có thể trị được đống từ vựng đáng ghét. Nhưng vấn đề đặt ra là áp dụng như thế nào? Liệu bạn có thể giữ “lửa” trong suốt quá trình tự học? Ngoài vấn đề về từ vựng thì còn rất nhiều thắc mắc khác biết hỏi ai đây?…
Thấu hiểu những băn khoăn ấy, Language Alive dành tặng bạn 19 suất học thử để bạn có thể trải nghiệm phương pháp S.P.E.R.M độc đáo, gặp gỡ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và tận tâm luôn sẵn sàng giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn. Giờ thì hãy lấy sổ tay và note lại thông tin “buổi hẹn hò” của chúng ta đi nào.
See you in L.A!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

banner

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *