hhhhh-compressed

1O BƯỚC HỌC NGOẠI NGỮ THÀNH CÔNG

2016/11/14 CHÂM NGÔN TIẾNG ANH blogla

Để học tốt một ngoại ngữ, không có bí mật nào khác ngoài trau dồi thật nhiều. Tuy nhiên, như thế nào để việc trau dồi trở nên dễ dàng hơn mà vẫn đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu nhé!

Đầu tiên, hãy xác định thật rõ:

1.Lý do của bạn là gì?

Lý do bạn học ngoại ngữ này là gì? Dành vài phút suy nghĩ về điều đó. Để gây ấn tượng với bạn bè, để thăng tiến trong công việc hay để thỏa chí đam mê?… Dù lý do của bạn là gì, đó nên là một lý do mạnh mẽ thôi thúc bạn đạt được. Nếu lý do đủ thuyết phục, bạn sẽ duy trì được sự kiên trì, tiến đến và hoàn thành mục tiêu của mình.wrgqreg

  1. Kiên định là yếu tố quyết định

Làm những việc liên quan đến học ngoại ngữ mỗi ngày. Với những hành động kiên định, bạn sẽ ngạc nhiên khi sự nỗ lực tăng lên dần. Khi kiên trì làm việc nào đó, sẽ hình thành thói quen. Khi thói quen hình thành, bạn sẽ không muốn thay đổi nó. Thói quen tốt có thể thay đổi cuộc đời.

  1. Bạn thích việc gì? Làm việc đó!

Nếu bạn làm điều bạn thích, bạn luôn vui vẻ tiếp tục làm việc đó. Vậy điều bạn thích là gì? Cá nhân tôi thích hài nên tôi xem rất nhiều vở hài được diễn với ngôn ngữ mà tôi đang học. Tôi nỗ lực học và dần có thể vui đùa, hài hước với ngôn ngữ đó. Đó là một kỹ năng xã hội tuyệt vời.

  1. Luôn tò mò

grgrgrKhi bạn gặp ai đó thành công hơn bạn (ai đó giỏi ngoại ngữ hơn bạn chẳng hạn), tìm hiểu xem họ làm thế nào và thực hiện. Một số lời khuyên sẽ không phù hợp với bạn, một số lại phù hợp và hữu ích tuyệt vời. Bạn có thể học rất nhiều từ việc sao chép từ những người thành đạt.

  1. Phát triển việc học nhiều mặt

Có 4 kỹ năng giao tiếp: nghe, nói, đọc, viết. Nếu bạn chú ý trau dồi cả bốn kỹ năng, sự thành thạo ngôn ngữ của bạn sẽ tiến triển rất nhanh. Mặc dù một số học viên thích đầu tư cả bốn kỹ năng, một số khác chỉ tập trung vào nghe, nói hoặc chỉ đọc hay viết. Như đề cập ở mục 3, cuối cùng bạn sẽ làm việc nào bạn thích trước, tất nhiên rồi sau đó sẽ hoàn thiện các mặt còn lại.

  1. Lạc quan

Chắc chắn xảy ra, hoặc có thể xảy xa: những thời điểm nản lòng. Giữ lấy sự lạc quan và tiếp tục tiến tới! Tôi thích sự thử thách nên tôi mong đợi những thời điểm nản lòng, xem chúng như cơ hội để đối mặt với những việc khó và vượt qua.

  1. Tắm trong văn hóa xã hội

Đến một nhà hàng nơi sử dụng ngôn ngữ ban đang học, học một thể loại nhảy của đất nước nói ngôn ngữ đó và đến những câu lạc bộ nơi họ chơi các bản nhạc và chiếu các bộ phim. Kết bạn với vài người bản xứ, gọi điện, viết thư…Đó là một số ví dụ đơn giản làm bạn cảm thấy vui thích, thắp lại ngọn lửa hào hứng học ngoại ngữ.

  1. Dịch suy nghĩ của bạn

Trong suốt ngày dài bạn sẽ có vô vàn suy nghĩ với ngôn ngữ mẹ đẻ, tại sao không bắt lấy một vài suy nghĩ và chuyển chúng sang ngôn ngữ bạn học? Dần dần chuyển đổi suy nghĩ của bạn bằng ngôn ngữ khác. Hãy thực hiện như một trò chơi.

  1. Thiết lập các mục tiêu nhỏ cấu thành mục tiêu cuối cùng

r3g42rg13rVới mỗi thành quả nhỏ mà bạn đạt được, bạn sẽ tăng lòng tự tin vào khả năng hoàn thành mục tiêu lớn. Take it easy, step by step – từ từ, cháo cũng nhừ.

  1. Ghi nhớ bạn đã đi được một chặng đường và luôn cam kết kiên trì phát triển

Nếu bạn định kỳ nghĩ đến những việc đã làm để học ngoại ngữ và những việc đó đã giúp bạn có được những thành quả hiện tại, bạn sẽ tự hào về chặng đường mình đã đi được. Rất tuyệt vời nếu biết tự hào nhưng không được tự mãn. Bền bỉ hoàn thiện dần bằng chín bước nêu phía trên.

——————————————————————————

Rất hay phải không nào? Chắc chắn khi áp dụng 10 bước này để học tiếng Anh, việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng:

Liệu bạn có đủ động lực ra công viên giao tiếp với người nước ngoài đều đặn mỗi tuần?

Liệu bạn bè có đi cùng bạn hay chỉ cần một đứa nói “tao mệt” là buổi nói chuyện sẽ bị hủy?

Chúng ta có thể mạnh dạn tuyên bố “tôi sẽ làm”, nhưng không phải ai cũng đủ động lực để biến lời nói đó thành hiện thực và tự duy trì đều đặn mỗi ngày. Trên thực tế bạn cần một môi trường tương tác giúp bạn rèn luyện ngôn ngữ như một phản xạ bản năng. Và bạn không thể tương tác nếu chỉ có một mình.

———————————————————————————

Dành tặng bạn 1 buổi tương tác tiếng Anh MIỄN PHÍ- tắm mình trong môi trường tiếng Anh năng động tại Language Alive

Tại buổi học, bạn sẽ được:

– Phỏng vấn để kiểm tra trình độ giao tiếp, từ đó tư vấn giải quyết những khó khăn trong việc học tiếng Anh.

– Tham gia các trò chơi vận động giúp ghi nhớ từ vựng và cấu trúc câu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

– Giới thiệu phương pháp học theo khả năng bẩm sinh S.P.E.R.M và phương pháp giúp ngăn chặn sự lười biếng mỗi khi học.

BÂY GIỜ HOẶC KHÔNG BAO GIỜ, sẽ không có bất kì cơ hội nào dành cho người hay chần chừ. Đăng kí ngay tại Form dưới đây.

banner

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *